Di Lặc Là Ai? Vì Sao Nên Thờ Tượng Phật Di Lặc Tại Gia

Tượng Phật Di Lặc hay còn được gọi với nhiều cái tên như Thần Tài, tượng ông Phỗng hoặc ông bụng Phệ, chắc hẵng không còn xa lạ trong những ngôi nhà ở Việt Nam ta, Ngoài mục đích trang trí nhà cửa tượng Di Lặc Bồ Tát còn có giá trị rất lớn về trấn trạch phong thủy.

Mục lục

Di Lặc Là Ai? Sự Tích Phật Di Lặc.

Phật Di Lặc là một vị Bồ Tát được biết đến sau Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (hay Phật Như Lai). Ngài là vị Phật tương lai trong cõi Ta Bà, hiện cư ngụ tại cung trời Đâu-suất.

Di Lặc Bồ Tát xuống trần gian để giáo hóa chúng sinh, truyền bá đạo Phật, giác ngộ về giá trị cuộc sống, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho muôn người.Ngài được coi là vị Phật thứ 5, vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni. Trong Phật giáo Tây Tạng.

Có một truyền thuyết kể rằng ngày trước Tại vùng Phụng Hóa, Minh Châu, Trung Quốc, có một người đàn ông tên Trương Trọng Thiên đã vô tình bắt gặp một đứa bé bị thả trôi trên suối. Ông liền đem về nuôi và đặt tên cho là Khiết Tử khi phát hiện túi vải màu xanh trên tấm đệm.

Đứa trẻ này có thân hình bụ bẫm, chân tay mập mạp, miệng thì luôn cười tươi trông vô cùng kháu khỉnh dễ thương. Khi lớn lên, Khiết Tử đến chùa xuống tóc đi tu. Ngài vác túi vải sau vai, đi ngao du khắp nơi để giáo hóa chúng sinh, truyền bá Phật giáo.

Trên đường đi ai cho bất kì cái gì, Ngài cũng cho vào túi (mọi người thường đặt tên cho ngài là Hòa thượng túi vải hay Bố Đại Hòa Thượng). Ngài thường giảng kinh cho người nghèo, làm nhiều điều mầu nhiệm, lạ kỳ.

Khi Khiết Tử đi hành khất thường có rất nhiều trẻ con đi theo. Ngài thường cũng chỉ chơi với trẻ em và dù bị người đời mắng chửi thậm tệ thì Ngài cũng mặc kệ . . Ông được khâm phục vì có tài tiên tri thời tiết nắng mưa. Trước khi viên tịch, Hòa Thượng nói bài kệ:

“Di Lặc, chân Di Lặc

Phân thân trăm nghìn ức

Người đời không ai biết”

Vào ngày 3/3/916, Khiết Tử qua đời. Sau khi viên tịch, người dân vẫn thấy Bố Đại mang túi vải xuất hiện ở châu khác. Tin rằng ông chính là hóa thân của Di Lặc, người đời sau thường thể hiện hình ảnh Phật Di Lặc dưới dạng một Bố Đại mập tròn vui vẻ.

Tượng Di Lặc Bồ Tát Đá Tự Nhiên Tại Hà Nội

Phật Di Lặc Luôn Xuất Hiện Với Hình Ảnh Vui Vẻ Hiền Lành

Ý Nghĩa Hình Tượng Đức Phật Di Lặc

Hình thượng Ông Di Lặc hay còn gọi là “Phật Cười”. là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Theo truyền thuyết thì niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là, hóa giải những giận dữ, buồn phiền, áp lực hay căng thẳng của con người thành sự vui vẻ, hạnh phúc.

Thờ tượng phật Di Lặc trong nhà thì mọi người chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Ngài thì người buồn phiền cũng có thể giảm căng thẳng, phiền muộn và cảm thấy vui lên. Xoa bụng Phật cũng được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn và sự tốt lành.

Chúng ta có thể đặt tượng  trên bàn thờ thần tài, hoặc trong phòng khách, phòng làm việc. Ngoài ra Di Lặc Phật Cười trong phong thủy là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc.

Người ta còn tin rằng nụ cười nội tâm của ngài có sức mạnh và có sức lan truyền tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và Phật tới đâu, ở đó sẽ có hạnh phúc.

Tượng Di Lặc Đứng Đá Cẩm Thạch Trắng

Thờ Tượng Phật Di Lặc Tại Gia Luôn Mang Đến Những Ý Nghĩa Tích Cực Cho Gia Đình

Vì Sao Nên Mua Tượng Đức Phật Di Lặc Đá Tự Nhiên Tại Tượng Đá Cẩm Thạch?

Cơ sở đá mỹ nghệ tuongdacamthach.com là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực khai thác, thiết kế và thi công các sản phẩm từ đá tự nhiên tại làng Non Nước – Đá Nẵng.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm, cùng đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, chúng tôi tự tin sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng cần làm sản phẩm về đá.

Ngoài những sản phẩm Tượng Đức Phật Di Lặc Đá Nguyên Khối Cho Chùa thì hiện nay tuongdacamthach.com có khá nhiều những sản Phẩm Tượng Phật Di Lặc Đá Cẩm Thạch Điêu Khắc Theo Yêu Cầu phù hợp cho tất cả các nhu cầu của từng gia chủ

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một cơ sở chế tác uy tín, giá cả phải chăng và đặc biệt là có thể chế tác theo hình ảnh và mẫu mã và khách yêu cầu thì Tượng Đá Cẩm Thạch tự tin là xưởng làm Tượng Phật Di Lặc Bằng Đá giá tốt nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm nghề tại làng đá mỹ nghệ Non Nước, Tượng Đá Cẩm Thạch với đội ngũ nghệ nhân lành nghề cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất về mọi mặt

Ngoài các sản phẩm như Tượng PhậtTượng ĐáTượng Công Giáo, Tượng Động Vật, Đồ Thờ Cúng….. đặc biệt Nội & ngoại thất đá được coi là sở trường và giữ vị trí SỐ 1 tại Làng mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng

Quý khác hàng có nhu cầu mua hàng xin liên hệ:

☎  Điện Thoại:  +84 794.157.959

⏱ Thời gian hoạt động mỗi ngày: 8:00 – 20:00

✉️ Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email:  tuongdacamthach@gmail.com

📌 Văn phòng: 70 Phạm Hữu Nhật, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

📌Xưởng sản xuất: Lô 10,11,12,13,14 Trương Gia Mô, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website: https://tuongdacamthach.com/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/tuongdacamthach/

☞ Youtube : https://www.youtube.com/tuongdacamthach

https://www.youtube.com/watch?v=otkTEnmoEnw

Tượng Đá Cẩm Thạch Có Đầy Đủ Các Mẫu Tượng Phật Di Lặc Mà Bạn Yêu Cầu

5 Mẫu Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc – Di Lặc Đài Sen Đẹp Nhất Năm 2022

Tượng Phật Di Lặc Đá Cẩm Thạch Vàng Giá Rẻ

Tượng Phật Di Lặc Đá Cẩm Thạch Vàng Giá Rẻ

Di Lặc Ngũ Phúc Đá Tự Nhiên Giá Rẻ Tại HCM

Di Lặc Ngũ Phúc Đá Tự Nhiên Giá Rẻ Tại HCM

Mẫu Tượng Di Lặc Bồ Tát Đá Mỹ Nghệ Nguyên Khối

Mẫu Tượng Di Lặc Bồ Tát Đá Mỹ Nghệ Nguyên Khối

Mẫu Tượng Phật Di Lặc Phong Thủy Đá Trắng

Mẫu Tượng Phật Di Lặc Phong Thủy Đá Trắng

Tượng Phật Di Lặc Ngồi Tây Du Ký

Tượng Phật Di Lặc Ngồi Tây Du Ký

.
.
.
.
error: Content is protected !!